SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
8
6
2
7
2
Tin hoạt động Thứ Ba, 09/08/2011, 16:15

Tình hình ứng dụng công nghệ thông tin và một số giải pháp trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 04/8, Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh đã tổ chức họp đánh giá về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh những năm qua và triển khai một số giải pháp trong thời gian tới.

 

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thị Kim Đơn Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh. 

Dự họp có đại diện thường trực UBMTTQ tỉnh, các thành viên BCĐ tỉnh.
 
Trong thời gian qua, lĩnh vực CNTT đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông, vận dụng thiết thực vào tình hình và điều kiện cụ thể của tỉnh, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng các kế hoạch và chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện. Cơ bản triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đã đưa vào ứng dụng một số công việc, phần mềm bước đầu phát huy hiệu quả.
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó nhận thức chung của các ngành các cấp về sự cần thiết và vai trò của công nghệ thông tin chưa theo kịp với yêu cầu về chủ trương, chính sách và chỉ đạo của Nhà nước nên chưa có sự quan tâm đúng mức trong công tác chỉ đạo xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ tham mưu tổ chức triển khai thực hiện; chưa thật sự quan tâm, tuân thủ, chủ động khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ về ứng dụng công nghệ thông tin; Chưa có danh mục và định mức chi ngân sách cho công nghệ thông tin nên thiếu chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, dự toán; cơ quan quản lý ngân sách gặp khó khăn trong việc phân bổ, bố trí hàng năm; thiếu đội ngũ cán bộ, chuyên viên có năng lực để tham mưu về tổ chức triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành các cấp, các đơn vị.
 
Hầu hết các cơ quan đều được trang bị mạng nội bộ (LAN) từ Đề án 112. Một số hệ thống đã xuống cấp đặc biệt là máy chủ.Bình quân máy tính trang bị cho cán bộ công chức hiện nay: cấp tỉnh đạt tỷ lệ 54%, cấp huyện 46% và cấp xã 7%; phần lớn máy tính được trang bị từ nhiều năm trước, cấu hình thấp và xuống cấp, nhiều máy không đảm bảo để sử dụng một số phần mềm ứng dụng.
 
Hệ thống thư điện tử của tỉnh được xây dựng từ Đề án 112, đã nâng cấp phần chống virus và thư rác năm 2009, hoạt động của hệ thống tương đối bình thường, Hiện số lượng đơn vị sử dụng thường xuyên không đáng kể, chưa thay thế hình thức gửi văn bản theo truyền thống (gửi cả hai hình thức), nhiều đơn vị chưa từng sử dụng để gửi văn bản (chỉ nhận văn bản gửi đến).
 
Đã xây dựng hoàn thành Cổng TTĐT của tỉnh, đưa vào hoạt động chính thức từ cuối tháng 9/2010. 03 huyện/thành phố có Trang TTĐT; 03 huyện đang triển khai. 02 Sở có Trang TTĐT (Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo); 18 sở ban ngành còn lại dự kiến xây dựng hoàn thành vào cuối quý III năm nay.
 
Đang triển khai thí điểm ứng dụng phần mềm một cửa, một cửa liên thông tại huyện Đăk Tô. Triển khai giao ban đa phương tiện tại  02 điểm cầu (Văn phòng UBND tỉnh, Sở TT&TT) phục vụ các cuộc họp trực tuyến Chính phủ với UBND tỉnh, các bộ ngành Trung ương với các sở ngành của tỉnh. Hiện đang triển khai dự án đầu tư hệ thống giao ban đa phương tiện của tỉnh. Dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối quý III/2011.
 
Để thực hiện đảm bảo kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2011-2015 và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015. Ban chỉ đạo CNTT xác định cần chỉ đạo thường xuyên và quyết liệt hơn nữa về ứng dụng công nghệ thông tin; Xem xét để có cơ chế, chính sách phù hợp về phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh. Xây dựng kế hoạch cụ thể từng giai đoạn về ứng dụng CNTT trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn 2011-2015.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 2722 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm