Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông dự kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dẫn Xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông dự kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dẫn Xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông

Chiều ngày 23/7/2020, xã Đăk Rơ Ông xã kết nghĩa với Sở TTTT Kon Tum đã tiến hành kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã (khóa XIII) nhiệm kỳ 2016- 2020.

 

Tham dự kỳ họp có Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (đơn vị kết nghĩa), các ban ngành của huyện.

Tại kỳ họp lần này, cùng với việc xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, quyết định một số chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; xem xét các báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã, báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND xã; báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện những vấn đề tiếp thu, ghi nhận tại kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XIII và tiếp thu giải trình ý kiến của đại biểu HĐND xã…      

Kỳ họp lần này, HĐND xã khoá XIII đã đã tiến hành biểu quyết và thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019 và phương  án phân bổ kết dư ngân sách năm 2019; Nghị quyết về miễn nhiệm Đại biểu HĐND xã khóa XIII và miễn nhiệm chức danh Phó ban KT-XH của HĐND xã; Nghị quyết bầu bổ sung chức danh Phó ban KT-XH của HĐND xã.

Ý kiến tham gia của UBMTTQVN xã về xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các đại biểu HĐND xã khóa XIII nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình tham gia xây dựng bộ máy chính quyền nói riêng, xây dựng xã Đăk Rơ Ông nói chung ngày càng vững mạnh và có nhiều đổi mới, thành công mới. Lắng nghe ý kiến của nhân dân để phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến với chính quyền địa phương xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt HĐND xã đồng chí A Gá - Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã thăm và trao tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Thanh Tuấn