Tin hoạt động Thứ Tư, 16/05/2012, 07:15

Tuyên truyền Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 03/5/2012 của UBND tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 03 tháng 5 năm 2012 của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Ngày 9/5/2012, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 230/STTTT-BCXB đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, thường trú các cơ quan báo chí TW tại tỉnh, các phòng VH-TT, Đài TT-TH huyện, thành phố (gọi chung các cơ quan báo chí-Truyền thông) tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số số 03/CT-UBND.

Tai nạn giao thông - Ảnh: V.Phương.

Công tác tuyên truyền tập trung vào các nội dung sau:
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nguời tham gia giao thông; đồng thời khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng trách tai nạn giao thông và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình để nguời tham gia giao thông thực hiện;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nhất là các quy tắc giao thông đến cư dân cư, khu phố, thôn, làng; nhằm nâng cao nhận thức của nguời dân khi tham gia giao thông thông qua việc tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; Tuyên truyền về phòng chống rượu, bia đối với người lái xe ô tô, xe máy ; tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội về giữ gìn trật tự khi tham gia giao thông, văn hoá giao thông.

Tuyên truyền các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông thông và kiềm chế tai nạn giao thông theo Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2012” của Ban ATGT tỉnh (Kế hoạch số 122/KH-BATGT ngày 29/12/2011); Việc giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông che khuất tầm nhìn…ở các đô thị làm nơi buôn bán; việc khắc phục, sửa chữa xuống cấp hạ tầng, bảo đảm an toàn giao thông của cơ quan chức năng.

Thông tin về việc tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm Luật GTĐB, vi phạm trật tự ATGT của các cơ quan chức năng; phát huy vai trò của lực lượng công an xã trong việc bảo đảm ATGT ở nông thôn, trên các đường liên thôn, liên xã.

Hình thức tuyên truyền: Các cơ quan báo chí-truyền thông, các cơ quan liên quan thực hiện theo loại hình truyền thông đặc thù của mình, mở chuyên trang, chuyên mục, truyên truyền trên sóng phát thanh, loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan ở các trung tâm thị trấn, thị tứ, nơi tập trung đông người, lồng ghép trong nội dung chương trình của các đội tuyên truyền lưu động thuộc các phòng VH-TT.

Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng thông tin điện tử, ngoài việc tuyên truyền bằng thể loại tin tức, cần có các bài viết chuyên sâu, các phóng sự chuyên đề để góp phần tạo sự chuyển biến tích cực nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nguời tham gia giao thông.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tích cực thực hiện công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 03/5/2012 của UBND tỉnh và nội dung công văn này.

Thu Huyền (tổng hợp)