Trang chủ >> Tin tổng hợp   (29-01-2021)

Triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 29/1, Tiểu ban tuyên truyền- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

 
Quang cảnh buổi họp. Ảnh: TH
 

Dự họp có lãnh đạo Sở Thông tin- Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đại diện các sở, ngành có liên quan.

Tại cuộc họp, Sở Thông tin- Truyền thông thông báo về nội dung của Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 124/-CV/TU ngày 29/1 của Tỉnh ủy Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 28/1 của UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tiểu ban tuyên truyền- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các cơ quan, địa phương có liên quan quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tăng cường thông tin về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế); tất cả người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không nên đi đến các địa phương đang có ca Covid-19 trong cộng đồng khi không cần thiết, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; người dân đã đến/ở/về từ các địa phương có Covid-19 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày qua cần khẩn trương khai báo y tế. Tăng cường đăng tải tin, bài phản ánh về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng; các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly y tế theo đúng quy định. Hệ thống truyền thanh cơ sở, phương tiện thông tin đại chúng nhanh chóng thông tin các phương án cách ly y tế đối tượng tiếp xúc hoặc từ vùng dịch trong nước về địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các cơ quan chuyên môn trao đổi về những vấn đề còn vướng mắc, đưa ra những giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền như: Trong từng thời điểm cần có nội dung tuyên truyền cho phù hợp; quy định rõ trách nhiệm của từng ngành; vai trò của cơ quan chỉ đạo, công tác phối hợp giữa các ngành để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Đề nghị ngành Y tế cập nhật các văn bản, thông tin chỉ đạo của Bộ Y tế, khởi động lại hệ thống cập nhập thông tin về tình hình dịch bệnh, thường xuyên cung cấp thông tin về vùng dịch; phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để đăng tải đầy đủ, kịp thời, chính xác nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin chưa chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/