Trang chủ >> Thông tin BCXB   (16-11-2020)

Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 7: Ngày hội đọc sách

Sáng 10/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Ngày hội đọc sách Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 7.

Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi tham gia Ngày hội đọc sách

Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 7 năm nay được tổ chức tại thành phố Kon Tum, huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Tô với các hoạt động chính: Trao tặng sách cho thư viện các trường học; tổ chức Ngày hội đọc sách trong hệ thống trường học; tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn tỉnh.

 

Trong đó, tổ chức tại huyện Ngọc Hồi ngày 10/11 tại trường THPT Nguyễn Trãi và trường tiểu học Trần Quốc Toản; tại huyện Đăk Tô ngày 11/11 tại Trường THCS Nguyễn Du và Trường TH-THCS Pô Kô; tại thành phố Kon Tum ngày 12/11 tại trường TH-THCS Trần Hưng Đạo và trường TH-THCS Đoàn Kết.

 

    Hoạt động vẽ tranh chào mừng ngày 20/11 của Học sinh trường THCS Nguyễn Du(Huyện Đăk Tô) tại Ngày Hội đọc sách

    Theo lãnh đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh Kon Tum tuy là tỉnh vùng sâu, vùng xa, nhưng trong những năm qua, các cấp chính quyền đã và đang quan tâm đến việc phát triển phong trào đọc sách, có nhiều cố gắng để phục vụ nhu cầu đọc của Nhân dân. Ngày sách là hoạt động khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, tiếp nhận tri thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người mới.

 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng sách cho Thư viện trường TH-THCS Pô Kô(Huyện Đăk Tô)

            Bắt đầu từ năm 2015, tỉnh Kon Tum đã tổ chức triển khai hưởng ứng Ngày sách ViệtNamhàng năm. Qua mỗi hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ, học sinh và Nhân dân tham quan, đọc, mua sách. Sau mỗi hoạt động Ngày sách được tổ chức, hàng ngàn cuốn sách đã được trao tặng cho lực lượng vũ trang vùng biên giới, góp phần đưa phong trào đọc sách về với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn về tiếp cận thông tin.

Tin, ảnh: Dương Nương