Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19
Ngày đăng: 19/11/2021  10:17
Mặc định Cỡ chữ

Ngày 18/11, Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn số 4158/UBND-KGVX về việc hưởng ứng Lễ tưởng  niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19(bắt đầu từ 20 giờ, ngày 19 tháng 11 năm 2021; thời lượng khoảng từ 30-45 phút).

Nhằm hưởng ứng và đảm bảo Lễ tưởng niệm nêu trên được diễn ra trang trọng, chu đáo theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 4286/BVHTTDL-VHCS ngày 17 tháng 11 năm 2021 và Thường trực Tỉnh ủy tại Văn bản số 1931-CV/VPTU ngày 18 tháng 11 năm 2021; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

1. Dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm nêu trên.

2. Theo chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sĩ hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong Nhân dân; khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình cấp huyện); Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Dừng phát sóng các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm; đồng thời, tiếp và phát sóng chương trình Lễ tưởng niệm nêu trên (qua kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam).

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh: Tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Lễ tưởng niệm; đồng thời, tổ chức các hoạt động tưởng niệm thiết thực, phù hợp để cùng hưởng ứng Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện.

Tác giả: Đỗ Đức Thành
Hội khỏe Phù đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024