Trang chủ >> Công nghệ thông tin   (21-09-2020)

Hội nghị tổng kết Thỏa thuận hợp tác về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020

Chiều ngày 18/9, UBND tỉnh Kon Tum và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Thỏa thuận hợp tác về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Kon Tum và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Tham dự Hội nghị, Về phía UBND tỉnh Kon Tum, có đồng chí Trần Thị Nga - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố của tỉnh. Về phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên Hội đồng thành viên VNPT; các ông Huỳnh Quang Liêm và Nguyễn Đình Danh - Phó Tổng Giám đốc VNPT cùng đại diện lãnh đạo các Tổng công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT.

Đ/c Trần Văn Thu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Kon Tum báo cáo tổng kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2016-2020 giữa UBND tỉnh Kon Tum và VNPT. Sau 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, đến nay, tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng hạ tầng viễn thông và CNTT, ứng dụng CNTT, phát triển chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh. Cụ thể: trong lĩnh vực hợp tác xây dựng hạ tầng viễn thông và CNTT: đã thực hiện quang hóa 100% hạ tầng đường truyền đến các cơ quan Đảng, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế các cấp trên địa bàn tỉnh. Tổng số trạm viễn thông đầu tư mới là 86 trạm; 100% xã trên địa bàn toàn tỉnh đã có sóng di động 2G/3G; 100% xã có cáp quang, cung cấp dịch vụ data di động, dịch vụ internet và CNTT. Trong lĩnh vực ứng dụng CNTT: (1) Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (VNPT - iOffice) đã được triển khai đến 22 đơn vị cấp tỉnh, 10 đơn vị cấp huyện, 102 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 cán bộ công chức sử dụng; đáp ứng yêu cầu liên thông văn bản 4 cấp, thuận tiện cho việc chỉ đạo điều hành được nhanh chóng. (2) Hệ thống Một cửa điện tử (VNPT Igate) đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến với trên 2.000 thủ tục trên hệ thống; sau hơn 01 năm đưa vào khai thác hiện đã có hơn 40.000 lượt hồ sơ được cập nhật luân chuyển và xử lý trên hệ thống, góp phần giải quyết thủ tục hành chính công, công khai minh bạch với người dân và doanh nghiệp. (3) Hệ thống thư điện tử: khởi tạo hơn 5.800 tài khoản cho các cán bộ, công chức thuộc khối chính quyền và khối Đảng trên địa bàn toàn tỉnh. (4) Xây dựng các hệ thống : Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ;  Hệ thống trục liên thông kết nối chia sẻ dữ liệu (LGSP); Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Kon Tum; Hệ thống Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp; Hệ thống phản ánh hiện trường, phản ánh kiến nghị của người dân…nhằm phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp...Bên cạnh đó, VNPT Kon Tum đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh triển khai các ứng dụng CNTT, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực lớn của Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Kon Tum; những kết quả này góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn VNPT đối với địa phương và tin tưởng với sự quyết tâm cao của UBND tỉnh và bằng kinh nghiệm, năng lực của Tập đoàn VNPT, các nội dung Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2025 sẽ được sớm triển khai giúp tỉnh từng bước hoàn thiện hạ tầng viễn thông, đẩy mạnh hơn nữa những giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số theo tinh thần Nghị quyết số 52 ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 17 ngày 07-3-2019 của Chính phủ.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025

Đồng thời trên cơ sở những kết quả đạt được, UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với các nội dung chủ yếu: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số;  Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển Đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực viễn thông và công nghệ thông tin., hướng đến hợp tác toàn diện về viễn thông và công nghệ thông tin trong triển khai chính phủ điện tử, chính phủ số./.

Kiều Trang