Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử

     Sáng ngày 10/10/2018, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, UBND huyện Sa Thầy tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Sa Thầy năm 2018.

     Đến dự Lễ khai mạc, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đỗ Thị Thanh Thủy – Giám đốc Thư viện – Bảo tàng tỉnh; Dương Tôn Bảo – Phó Chủ tịch TT Hội Nhà báo tỉnh. Về phía địa phương có các đồng chí: Rơ Châm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy; Tống Minh Điềm – Nguyên Bí thư huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; Y Sâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị lực lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.  

 

      Triển lãm diễn ra tại Hội trường Thư viện huyện (Thị trấn Sa Thầy) từ ngày 10 đến ngày 14/10, trưng bày toàn bộ bản đồ và tư liệu quý với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Bao gồm nhiều bản đồ, tranh ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, các nhà nước Việt Nam từ thời kỳ quân chủ cho đến thời kỳ hiện nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
    Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đ/c Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Biển Đông, trong đó có vùng biển của Việt Nam, có vị trí địa kinh tế và địa chính trị hết sức quan trọng, có vai trò quyết định đối với phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh, sự phồn vinh của đất nước. Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua. Y nghĩa của cuộc triển lãm tại địa phương là để công bố các bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và Nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đây là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.   

 

 

Các đ/c lãnh đạo theo dõi thuyết minh về bản đồ và tư liệu

 

 

 

     Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ trọn vẹn chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam./.

 

 

                                                                                                                                                                                                  Hà Oanh

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 15/10/2018 Lượt xem : 1752
Quay Về

rbnner
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết