Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

Chiều ngày 28/3/2018, tại huyện Kon Plông, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Kon Plông tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 5 năm 2018. Đồng chí Lại Xuân Lâm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu khai mạc.
 

Quang cảnh Lễ khai mạc


Ngày sách năm nay được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 31/3/2018 với nhiều họat động như: Tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018; Buổi giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum; Tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện theo sách.
 

Đ/c Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm nhằm nâng cao văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, phát động phong trào nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tích cực đọc sách và làm theo sách. Các cơ quan Nhà nước, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, các cụ cao tuổi, học sinh, sinh viên, không phân biệt lứa tuổi, giới tính … hãy hưởng ứng mạnh mẽ Ngày sách Việt Nam hàng năm bằng các hành động thiết thực như: Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn… Mỗi người chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Học sinh tham quan gian hàng trưng bày sách.


Ngày sách năm nay có 5 gian hàng của các đơn vị: Thư viện tỉnh Kon Tum; Nhà sách Phương Nam; Sở Thông tin và Truyền Thông; UBND huyện Kon Plông; Sách Huế C&C. Các gian hàng trưng bày đa dạng, phong phú hàng nghìn ấn phẩm, sách được phép xuất bản, lưu hành và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Để tri ân bạn đọc đồng hành với hoạt động xuất bản thời gian qua, các đơn vị xuất bản thực hiện chương trình giảm giá, tổ chức giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu nhiều cuốn sách có giá trị, được độc giả quan tâm. Ngoài việc giới thiệu, bán sách, các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày sách còn có chương trình hỗ trợ sách, xuất bản phẩm tặng cho các độc giả, bạn đọc yêu sách, đam mê đọc sách.
Ngày sách Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại huyện Kon Plông gắn với tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý, đã huy động được đông đảo bạn đọc đến tham quan, đọc sách, nhất là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, học sinh các trường, du khách thập phương đến với Kon Plông; Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách được tổ chức bài bản, phù hợp với nội dung, thời gian và thành phần tham gia, các trường đã đầu tư nghiên cứu, xây dựng kịch bản, dàn dựng chương trình khá công phu, chu đáo, các em trình bày cảm xúc gây ấn tượng đối với người nghe, nhất là tiết mục giới thiệu về cuốn sách viết về Người anh hùng đất đỏ -Võ Thị Sáu của học sinh trường PTCS dân tộc bán trú xã Ngọc Tem làm lay động lòng người... Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra được các tập thể, cá nhân xuất sắc để trao giải thưởng, nhằm khuyến khích phong trào đọc sách truyền thống trong cộng đồng nói chung và trong học sinh nói riêng; Buổi giới thiệu tác giả tác phẩm có sự tham gia của 02 công chức của Thư viện tỉnh, 01 cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, 01 viên chức (Phó hiệu trưởng Trường PTDT nội trú huyện, vừa là tác giả của tập truyện ngắn Búp Thông Xanh đã được nhận nhiều giải thưởng cao), hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người nghe, tạo không khí hào hứng, sôi nổi từ đầu đến cuối buổi. Ngày sách năm nay được nhiều người đánh giá đạt hiệu quả và thành công tốt đẹp./.
Thu Huyền

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 04/04/2018 Lượt xem : 1629
Quay Về

rbnner
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết