Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Ấm áp Ngày hội “bánh chưng xanh” năm 2018 tại xã Đăk Rơ Ông

Kiều Trang
Ngày hội “Bánh chưng xanh” là hoạt động thường niên vào dịp tết Nguyên đán với mong muốn đem lại truyền thống, văn hóa về Tết cổ truyền của Dân tộc Việt Nam, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ những khó khăn của đồng bào, trong 02 ngày 5-6/02/2018 lãnh đạo, cán bộ sở Thông Tin và Truyền Thông tham gia Ngày hội “bánh chưng xanh” tại xã Đăk Rơ Ông (Huyện Tu Mơ Rông)

Đ/c Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc sở TT&TT trao tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.
 

Xã Đăk Rơ Ông là đơn vị kết nghĩa của Sở Thông tin và Truyền thông theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Kon Tum. Những năm qua, Sở đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng đời sống cho bà con đồng bào DTTS, tôn giáo ở địa phương, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân làm thay đổi diện mạo nông thôn mới, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc sở TT&TT chúc Tết thôn La Giông

Với quan điểm “người người có tết, nhà nhà có tết” và không để bất cứ gia đình nào thiếu đói trong dịp tết, Sở Thông tin và Truyền thông tặng 10 xuất quà (trị giá 400.000 đ/xuất) đối với 10 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn của xã; 04 xuất quà (trị giá 500.000đ/xuất) cho tập thể Đảng ủy, UBND, HĐND xã và thôn La Giông. Cán bộ công chức Sở quyên góp 100 kg gạo tặng 20 hộ gia đình khó khăn, quyên góp trao trên 100 bộ quần áo cũ cho bà con thôn Lá Giông. Đơn vị Viettel Kon Tum ủng hộ 5.000.000 đồng cho các Thôn của xã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”. Đến trưa ngày 06/02/2018, hoàn thành việc tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” trên địa bàn xã.
Trong 02 ngày 05-06/02/2018, Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xã kinh phí mua nguyên liệu làm bánh, phông trang trí, cử công chức, viên chức, lao động tham gia cùng với nhân dân thôn La Giông tiến hành gói, nấu trên 120 chiếc bánh chưng để tặng cho các hộ trong thôn.

Cán bộ sở TT&TT cùng bà con thôn La Giông gói bánh chưng tại nhà rông


Ngày hội “bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum với đồng bào nghèo, tạo được không khí đón xuân vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, gắn bó giữa các cấp lãnh đạo với nhân dân xã, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội./.

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 08/02/2018 Lượt xem : 866
Quay Về

rbnner
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết