Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại huyện Kon Rẫy

Thu Huyền

Vào lúc 13giờ 30 ngày 7/8/2017, tại Hội trường trung tâm chính trị - hành chính huyện Kon Rẫy, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐNDVN và UBND huyện Kon Rẫy tổ chức lớp tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo.

Đ/c A Đôi - Giám đốc sở Thông tin & Truyền thông phát biểu khai mạc

Đến dự lớp tập huấn có các đồng chí: A Đôi - Giám đốc Sở, Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc Sở và cán bộ, chuyên viên Phòng Thông tin, Báo chí-Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông; Đại tá Đoàn Tư Hoan, đại tá, Trưởng phòng Báo cáo viên Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐNDVN Báo cáo viên; Huỳnh Minh Chương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, chiến sỹ, giáo viên công tác trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Báo cáo viên trình bày các nội dung: Biển đảo Việt Nam- quá trình nhận thức và khai chiếm; mối nguy hại của yêu sách “Đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc trên biển Đông; phạm vi và chế độ pháp lý các vùng biển Việt Nam; vị trí tiểm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ chủ quyền. Đồng thời, các đại biểu còn được cập nhật các thông tin, kiến thức mới về tình hình, chiến lược biển, đảo Việt Nam, định hướng công tác tuyên truyền về biển, đảo, chủ quyền biển, đảo Việt Nam để nâng cao kỹ năng tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân.
Qua lớp tập huấn lần này, đã góp phần củng cố niềm tin, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức,viên chức, chiến sĩ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo cũng như trách nhiệm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc./.

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 14/08/2017 Lượt xem : 76