Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thông tin cơ sở miền Trung – Tây Nguyên năm 2017

Hà Oanh


Sáng ngày 25/5/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở (TTCS) và bồi dưỡng kiến thức, chính sách, văn bản pháp luật mới về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Văn Tạo – Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố của 16 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: TTCS đóng vai trò quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền, truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức, phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện cụ thể của từng địa phương. Tuy nhiên, thực tế những năm qua đã cho thấy công tác TTCS vẫn chưa phát huy hết sức mạnh của mình trong việc phổ biến và giáo dục pháp luật, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, để nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu đặt ra, người làm công tác TTCS phải có tinh thông nghiệp vụ, nắm chắc các quy định của pháp luật về hoạt động thông tin cơ sở. Thứ trưởng đề nghị học viên tập trung nghiên cứu, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm cần thiết tại hội nghị này để góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động TTCS tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị


Các đại biểu dự Hội nghị đã được phổ biến nội dung: quán triệt chỉ thị 07-CT/TW ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Đẩy mạnh công tác TTCS trong tình hình mới”; Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg ngày 9/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế hoạt động thông tin cơ sở; một số quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện, hướng dẫn cấp phép đối với thiết bị truyền thanh không dây; phương pháp phát hiện vấn đề và khai thác tài liệu, ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở; Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế kết hợp với quốc phòng an ninh; Nội dung và kết quả thực hiện một số chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án về kết hợp kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, trình bày những quan điểm, ý kiến xuất phát từ thực tiễn công tác TTCS như: chính sách phụ cấp cho người làm thông tin cơ sở tại xã, phường; việc sửa chữa, nâng cấp chất lượng thiết bị truyền thanh cơ sở; nâng cao chất lượng tin, bài, đa dạng hóa thông tin để đạt hiệu quả tuyên truyền,... Thay mặt cho lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở ông Nguyễn Văn Tạo – Phó Cục trưởng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, giải đáp thắc mắc, trao đổi với các đại biểu xung quanh vấn đề phát triển TTCS tại từng địa phương cụ thể. Hội nghị chính là cơ hội để những người làm công tác TTCS trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời đề xuất các ý kiến để nâng cao chất lượng thông tin trong thời gian tới./.

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 01/06/2017 Lượt xem : 402
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết