Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện ĐăkGlei
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử

Hà Oanh


Thực hiện Kế hoạch số 416/KH-UBND ngày 2/3/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh; vào sáng ngày 11/5/2017 Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, UBND huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đ/c Lại Xuân Lâm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc triển lãm 

Đến dự khai mạc, về phía tỉnh có các đồng chí: Lại Xuân Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; A Đôi – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tá Phạm Đức Hùng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Về phía địa phương có các đồng chí: Y Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ĐăkGlei; Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện; A Phương – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị lực lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc, đ/c Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc triển lãm đối với địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, nhắc nhở mỗi người dân luôn biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, thân thể bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện ĐăkGlei trong việc tổ chức triển lãm thành công tốt đẹp.

Các đ/c lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm
 

Các đ/c lãnh đạo theo dõi thuyết minh về bản đồ và tư liệu


Triển lãm diễn ra tại Hội trường 16/5 (Thị trấn ĐăkGlei) từ ngày từ 11 đến ngày 15/5, trưng bày toàn bộ bản đồ và tư liệu quý với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Bao gồm nhiều bản đồ, tranh ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, các nhà nước Việt Nam từ thời kỳ quân chủ cho đến thời kỳ hiện nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đ/c Y Ngọc – TUV, Bí thư Huyện ủy ĐăkGlei ghi cảm tưởng sau khi tham quan triển lãm


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ trọn vẹn chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam. Trong năm 2017, triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra tại huyện Kon Rẫy (tháng 8) và huyện Ngọc Hồi (tháng 10)./.
 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 16/05/2017 Lượt xem : 406
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết