Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại huyện Đăk Glei

Hà Oanh


Chiều ngày 10/5/2017, tại Hội trường 16/5 huyện Đăk Glei, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (Bộ Tư lệnh Hải quân) và UBND huyện Đăk Glei tổ chức lớp tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, cấp xã, lực lượng giáo viên trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc sở Thông tin & Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn. 

Đến dự lớp tập huấn, về phía tỉnh có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Nguyễn Thị Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Về phía huyện có các đồng chí: Y Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND cùng gần 300 lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ, giáo viên công tác trên địa bàn huyện.

Trung tá Phạm Đức Hùng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn


Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Trung tá Phạm Đức Hùng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trình bày các nội dung: Biển đảo Việt Nam; quá trình nhận thức và khai chiếm; thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; mối nguy hại của yêu sách “Đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc trên biển Đông; phạm vi và chế độ pháp lý các vùng biển Việt Nam; vị trí tiểm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ chủ quyền.

Quang cảnh buổi tập huấn


Đồng thời, các đại biểu còn được cập nhật các thông tin, kiến thức mới về tình hình, chiến lược biển, đảo Việt Nam, định hướng công tác tuyên truyền về biển, đảo, chủ quyền biển, đảo Việt Nam để nâng cao kỹ năng tuyên truyền trong giai đoạn mới. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo cũng như trách nhiệm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…
Cũng tại buổi tập huấn, đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Glei.


 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 16/05/2017 Lượt xem : 417
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết