Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

Hà Oanh


Sáng ngày 18/4/2017 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, A Đôi – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Truởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, phóng viên các cơ quan báo chí và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.


  Đ/c Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Ngày sách năm nay được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/4/2017 với nhiều họat động như: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017; Buổi giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum; Buổi sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội đọc sách” trình bày cảm nghĩ của các em về cuốn sách hay, ý nghĩa của việc tham gia đọc.

Quang cảnh buổi Lễ Phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm nhằm nâng cao văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, phát động phong trào nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tích cực đọc sách và làm theo sách. Các cơ quan Nhà nước, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, các cụ cao tuổi, học sinh, sinh viên, không phân biệt lứa tuổi, giới tính … hãy hưởng ứng mạnh mẽ Ngày sách Việt Nam hàng năm bằng các hành động thiết thực như: Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn… Mỗi người chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.


 Học sinh, sinh viên tham quan gian hàng trưng bày sách.

Ngày sách năm nay có 5 gian hàng của các đơn vị: Thư viện tỉnh Kon Tum; Công ty Sách và Thiết bị trường học Kon Tum; Hội văn học - Nghệ thuật tỉnh; Phân hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; Nhà sách VCNC, 28/2 Ông Ich Khiêm, Hà Nội. Các gian hàng trưng bày đa dạng, phong phú hàng nghìn ấn phẩm, sách được phép xuất bản, lưu hành và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Để tri ân bạn đọc đồng hành với hoạt động xuất bản thời gian qua, các đơn vị xuất bản thực hiện chương trình giảm giá, tổ chức giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu nhiều cuốn sách có giá trị, được độc giả quan tâm. Ngoài việc giới thiệu, bán sách, các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày sách có chương trình hỗ trợ sách, xuất bản phẩm tặng cho các trường học vùng sâu vùng xa, biên giới.
Ngày sách Việt Nam năm 2017 trên địa bàn tỉnh là hoạt động thiết thực tác động nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc phát triển phong trào đọc sách./.

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 21/04/2017 Lượt xem : 417
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết