Họp báo Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017

Thu Huyền

Để thông tin cho lực lượng báo chí truyền thông về tình hình công tác triển khai các hoạt động chuẩn bị cho các sự kiện tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh kỷ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Tô, Tân cảnh (24/4/1972-24/4/2017) và lễ đón nhận bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt. Sáng 12/4, Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Thị Thơ, Phó Giám đốc Sở chủ trì; Nguyễn Mạnh Hồng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sa Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô; Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo… (các đơn vị phối hợp); lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quản lý báo chí tỉnh; phóng viên thường trú Báo Trung ương tại địa phương; Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh và các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan.
Với chủ đề "Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng", Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017 diễn ra từ ngày 18 - 20/4 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.
Ngày sách năm nay gồm 4 hoạt động chính: Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 diễn ra vào sáng ngày 18/4; Giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum diễn ra vào chiều 18/4; Sinh hoạt với chủ đề "Ngày hội đọc sách" diễn ra vào tối ngày 18/4 và trưng bày các gian hàng giới thiệu, bán sách, tham qua, đọc và mua sách từ ngày 18-20/4.
Ngày sách Việt Nam là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển tư duy, giáo dục cũng như rèn luyện nhân cách con người; đồng thời, đây là dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội./.

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 13/04/2017 Lượt xem : 280