Phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam; Kế hoạch số 2960/KH-UBND ngày 12/11/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm trên địa bàn tỉnh. Ngày 19/4/2016, tại Thư viện huyện Đăk Hà, UBND tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016.

Đồng chí Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động  ngày sách tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016

Tham dự buổi Lễ phát động có các đồng chí: Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và phát động hưởng ứng Ngày sách; Huỳnh Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Kon tum; Nguyễn Mạnh Hồng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Cư, Giám đốc Đài phát thanh-Truyền hình tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND, phòng VH-TT các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các trường THPT, THCS, đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Đăk Hà; các đơn vị, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sách phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tại tỉnh. Với khoảng trên 400 người.
Chương trình Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 được tổ chức trong 3 ngày (19-21/4/2016), với 3 nội dung chính là: Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách: Có 4 đơn vị tham gia trưng bày sách (Thư viện tỉnh Kon Tum; Thư viện huyện Đăk Hà; Công ty Sách – Thiết bị trường học; Siêu thị Thành Nghĩa – Nhà sách Nguyễn Văn Cừ). Giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum: (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đăk Hà). Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách, tuyên truyền, giới thiệu sách: Có

Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Đăk Hà và các sở, ban, ngành cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Kon Tum năm 2016

gần 100 học sinh các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện Đăk Hà tham gia.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Để phong trào đọc sách trong cộng đồng tỉnh Kon Tum được sôi nổi, thường xuyên và hiệu quả hơn, tôi đề nghị các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên tham gia phát triển phong trào đọc sách truyền thống; xây dựng tủ sách gia đình, dòng họ, thôn (làng), đưa thư viện xã, phường, thị trấn đi vào hoạt động tích cực, đáp ứng yêu cầu bạn đọc. Đồng thời, tôn vinh giá trị sách, khuyến khích phát triển sách viết về tỉnh Kon Tum có chất lượng cao về tư tưởng và nghệ thuật. Tôi kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, phát triển phong trào đọc sách, tranh thủ thời gian hợp lý để tìm sách đọc, lựa chọn những quyển sách hay để đọc, nâng cao tầm hiểu biết của bản thân. Tôi hy vọng Ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui mới và thành công mới”.
Sau lễ khai mạc, tổ chức cho các em học sinh các trường bốc thăm dự thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách; buổi chiều 19/4 và 20, 21/4/2016 tổ chức giới thiệu tác phẩm, tác giả, sách viết về Kon Tum tại Trương Tiểu học Kim Đồng, Hội thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách tại Thư viện huyện Đăk Hà.
Hà Oanh

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 22/04/2016 Lượt xem : 527