Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN HOẠT ĐỘNG

Tỉnh Kon Tum phát động "Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện" năm 2016

Hưởng ứng Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện mùng 7/4, sáng ngày 07/4/2016, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2016 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhiều người tham gia Hiến máu tình nguyện (HMTN) góp phần bảo vệ, nâng cao và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Trần Thị Nga, PCT UBND tỉnh,

Trưởng Ban chỉ đạo VĐHMTN phát biểu tại buổi Lễ 

 

 Dự Lễ phát động Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện có đồng chí: Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; đặc biệt sự có mặt của hơn 600 CBCCVC, ĐVTN đại diện cho 08 đơn vị: Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, LĐLĐ tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến cổ vũ, động viên và tham gia hiến máu tình nguyện.

Với các thông điệp "Hiến máu cứu người - xin đừng thờ ơ", “Máu cứu người ở ngay trong tim của mỗi chúng ta”, “Mỗi giọt máu cho đi Một cuộc đời ở lại”, tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần nhân văn cao cả, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Kon Tum hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2016

Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2016, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum phấn đấu đạt mục tiêu tiếp nhận được 3.300 đơn vị máu, trong đó tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt 85%, tỷ lệ hiến máu nhắc lại là 65% và đạt 0,74% tỷ lệ dân số hiến máu tình nguyện trong tỉnh. Ngay sau lễ phát động, đã có hàng trăm người đăng ký tham gia hiến máu, Ban tổ chức thực hiện lấy máu tại chỗ từ với 118 đơn vị máu được tiếp nhận.

Riêng năm 2015, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 2.754 đơn vị máu, trong đó có 2.323 đơn vị máu tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện. Nguồn máu tình nguyện đã góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh và giúp cho ngành y tế tỉnh tạo ra ngân hàng máu an toàn, kịp thời phục vụ bệnh nhân lúc cần thiết. Đặc biệt, tỉnh Kon Tum đã thành lập được Ngân hàng máu sống với hơn 3.500 ĐVTN tham gia, sẵn sàng hiến máu cho người bệnh trong những trường hợp đột xuất./.

Tin, ảnh: Trần Thị Yến
 

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 12/04/2016 Lượt xem : 428
Quay Về

rbnner
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết