TIN CHUYÊN NGÀNH

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở tại Kon Tum

Hà Oanh

Sáng ngày 04/7/2018, tại khách sạn Indochine (Tp Kon Tum), Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng tuyên truyền chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Đây là dịp để cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của các tỉnh trong khu vực nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác thông tin cơ sở.

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị, về phía trung ương có đồng chí: Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng; Trần Thị Quốc Hiền, Lê Hương Giang-Phó Cục Trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT), các đồng chí báo cáo viên, chuyên viên của Cục Thông tin cơ sở. Về phía địa phương có các đồng chí Lại Xuân Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí A Đôi – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các sở TT&TT, Đài Truyền thanh – Truyền hình, Phòng Văn hóa – Thông tin 18 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu bật vai trò của công tác thông tin cơ sở, đặc biệt là việc tuyên truyền kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh. Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền phải chủ động, đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung tuyên truyền phù hợp với thực tiễn, trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, sử dụng mạng xã hội như một công cụ hiệu quả trong việc tuyên truyền; phát huy vai trò của tất cả các lực lượng trong xã hội, tham gia thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh ở mỗi địa phương, khu vực và cả nước...

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 04/7 đến 05/7/2018), trong đó có 1 ngày nghe truyền đạt các chuyên đề: Thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh - truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; Một số kết quả quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển KT-XH, tăng cường tiềm lực quốc phòng; Kỹ năng biên tập tin, bài trên bản tin thông tin cơ sở; 01 ngày đi tham quan thực tế tại Công ty 732 và cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Ngọc Hồi).
Công ty 732, là doanh nghiệp Quân đội (thuộc Bình đoàn 15), có nhiệm vụ vừa tham gia sản xuất phát triển kinh tế - xã hội vừa thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ an ninh biên giới trên địa bàn 2 huyện Ngọc Hồi và Sa Thầy. Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Công ty đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai nhiều chủ trương, biện pháp khuyến khích các hộ công nhân và nhân dân địa phương tăng cường sản xuất, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và phát triển KT-XH của địa phương. Công ty cũng tích cực tuyên truyền, vận động công nhân và nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Lãnh đạo cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo công ty 732

Với những kết quả đạt được, Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (2008), Huân chương lao động hạng Ba (2013) và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đây là một chuyến đi thực tế bổ ích, giúp các đại biểu nắm rõ hơn về nội dung, mục đích Đề án của Chính phủ về đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh đến năm 2020. Góp phần làm tốt công tác vận động quần chúng, quân đội tham gia cùng nhân dân phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện./.

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 10/07/2018 Lượt xem : 221