Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN CHUYÊN NGÀNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm dự khai mạc trưng bày sách, tài liệu

Sáng 01/02, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu nhân Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu thân 1968; 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 105 năm ngày thành lập tỉnh.
Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; các đơn vị lực lượng vũ trang; học sinh - sinh viên và đông đảo độc giả yêu mến sách đã tới dự.

Thư viện tỉnh giới thiệu cuốn sách được bạn đọc yêu thích "Người Ba Na ở Kon Tum"

Tại khuôn viên Thư viện tỉnh, Ban Tổ chức đã trưng bày trên 3.000 đầu sách, tài liệu, ấn phẩm và 60 tranh, ảnh về cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968; những đầu sách hay về Đảng qua 88 năm mùa Xuân và Kon Tum sau 105 năm hình thành và phát triển.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành cắt băng khai mạc trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu


Các ấn phẩm được trình bày khoa học, bắt mắt theo 3 chủ đề: Đảng quang vinh - Bác Hồ vĩ đại - Mùa xuân tươi thắm; Mậu Thân 1968 – 50 năm nhìn lại và Kon Tum quê hương tôi.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn giới thiệu trực quan một số hình ảnh nổi bật trước và sau cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968; Kon Tum 105 năm sau ngày thành lập tỉnh; đặc biệt là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích "Người Ba Na ở Kon Tum" của tác giả Nguyễn Kinh Chi và Nguyễn Đổng Chi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tham quan gian trưng bày sách và tư liệu.


Các tư liệu, tranh, ảnh được trưng bày được độc giả đánh giá là những cuốn sách hay, tiêu biểu, thể hiện rõ nét truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 88 mùa Xuân; ý nghĩa to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Kon Tum.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các chiến sĩ trẻ tại gian trưng bày, triển lãm sách.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan gian trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu; trên 200 cán bộ chiến sỹ, học sinh, sinh viên đã cùng tham gia trò chơi hái hoa dân chủ với các câu hỏi liên quan đến các mốc son lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam; diễn biến và ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968;  lịch sử hình thành Đảng bộ và quá trình phát triển của tỉnh Kon Tum...

Các tư liệu được trưng bày từ nay đến hết tháng 2 năm 2018 để phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của độc giả gần, xa./.

Tin, ảnh: Dương Nương

 


 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 05/02/2018 Lượt xem : 414
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM