Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN CHUYÊN NGÀNH

Kết quả Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ III 2017

Thu Huyền


Ngày 14/9, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2017, với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết".

Đ/c A Đôi trao giải Nhất cho đội TTLĐ phòng VHTT huyện KonPlong

Tham gia hội thi có 4 đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện: Kon Rẫy, Kon Plông, Đăk Hà và thành phố Kon Tum. Xuyên suốt quá trình diễn ra Hội thi, các đội đã mang đến những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đúng chủ đề, sâu sắc về nội dung; phong phú, đa dạng về loại hình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum và cách thể hiện sáng tạo, hài hước của diễn viên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem.


Phần thi Trả lời câu hỏi của đội TTLĐ huyện KonPlong


Để tham gia Hội thi lần này, các đội đã có sự chuẩn bị khá công phu, bài bản từ nội dung chương trình, kịch bản, thành viên của đội. Tại hội thi ngoài những phần thi cơ bản về Luật, các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm khác nhau, thể hiện được thực trạng về ATGT hiện nay, tuy mỗi tiểu phẩm có chủ đề, nội dung khác nhau, nhưng tất cả chung một điểm nhấn với chủ đề : "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết". Tiểu phẩm của đội TTLĐ huyện KonPlông và Trung tâm văn hóa Thành phố đã đầu tư luyện tập, dàn dựng công phu, biễu diễn có sức lôi cuốn đúng chủ đề tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông sâu sắc về nội dung, gây xúc động lòng người; nhiều đạo cụ, hình ảnh minh họa, chiếc xe máy, vòng lái xe, các biển báo giao thông cũng là những công cụ trực quan sinh động truyền đạt những thông tin cần thiết trong từng tiết mục như: Đội TTLĐ huyện Kon Plông, thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà…

Tiết mục biểu diễn của đội TTLĐ Trung tâm Văn hóa thành phố Kon Tum


Nội dung Hội thi năm nay bao gồm 03 phần thi chính và 01 phần thi trả lời cầu hỏi tình huống: Chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền miệng; bốc thăm trả lời các câu hỏi trong bộ đề về Luật an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đưa ra. Các đội tham gia lần này đã bám sát nội dung theo kế hoạch đề ra, nhiều đội thể hiện rất tốt các phần thi của mình với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, cách diễn đạt của các đội mang tính tập thể cao, cá biệt có một số thí sinh thể hiện vai diễn của mình khá sinh động, tự tin, phong cách tốt, chất giọng rõ ràng đã cuốn hút và tạo ấn tượng cho Ban Giám khảo lẫn người xem. Tuy nhiên, một số đội chưa chuẩn bị tốt cho các tiết mục chào hỏi, kịch bản tiểu phẩm chưa sâu sắc, một vài chi tiết trong tuyên truyền trực quan chưa chuẩn xác, số liệu chưa đầy đủ, kết nối chương trình còn rời rạc, cách diễn đạt thiếu sự cuốn hút; hình ảnh minh họa chưa sát với thực tế ở địa phương...
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Đội tuyên truyền lưu động Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kon Plông; giải nhì Đội tuyên truyền lưu động Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Kon Tum; giải ba cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Đăk Hà và đội tuyên truyền lưu động huyện Kon Rẫy. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải phụ và 8 giải cá nhân tuyên truyền viên xuất sắc.
Hội thi các đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) về An toàn giao thông được tổ chức hàng năm là dịp để các đội phát huy tính sáng tạo trong công tác tuyên truyền; đồng thời cũng là nơi để các đội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về An toàn giao thông ở cơ sở.


 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 19/09/2017 Lượt xem : 591
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM