Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN CHUYÊN NGÀNH

Phát triển đa dạng hoá dịch vụ 4G LTE nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của tổ chức và NTD

Phi Cường


Ngày 27/7/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế 4G LTE với chủ đề "Phát triển đa dạng hoá dịch vụ 4G LTE nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của tổ chức và người tiêu dùng", do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hội thảo bao gồm 1 phiên báo cáo chính và 2 phiên thảo luận chuyên đề. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; cùng lãnh đạo, cán bộ các Bộ ngành, hiệp hội các đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ, dịch vụ viễn thông, các chuyên gia tư vấn, các nhà tài trợ và đại diện các đơn vị phát thanh - truyền hình, thông tấn báo chí...


  Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhận định, sự phát triển của 4G LTE đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên kết nối của thế giới nên ngay từ năm 2010 đã quy hoạch cho phép các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam thử nghiệm công nghệ di động thế hệ tiếp theo. Trên cơ sở đánh giá về nhu cầu thị trường, công nghệ, thiết bị và các điều kiện liên quan, cuối năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép chính thức cho 4 doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam triển khai hệ thống thông tin di động thế hệ tiếp theo 4G trên băng tần 1800 MHz. Việc triển khai 4G là bước ngoặt quan trọng đối với thị trường viễn thông Việt Nam. Năm 2017 là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G tại Việt Nam. Chính điều này sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển bùng nổ các loại hình dịch vụ trên nền tảng 4G.
Hội thảo – Triển lãm Quốc tế 4G LTE thể hiện sự hội tụ công nghệ, những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời giới thiệu các giải pháp công nghệ hiện đại nhất nhằm phát triển tối đa tiềm năng của mạng 4G LTE tại Việt Nam. Giúp cộng đồng ICT trong nước và nước ngoài cập nhật, chia sẻ kiến thức, công nghệ, giải pháp quản lý phù hợp với xu thế phát triển ICT thế giới. Đồng thời, sẽ là cầu nối cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp Việt Nam trao đổi về xu hướng phát triển, cập nhật công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, tham khảo các mô hình kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện thêm định hướng chiến lược đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin trong thế kỷ 21.

Quang cảnh Hội thảo


Phát biểu tại Hội thảo, Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia cho hay, tại Việt Nam, mạng 4G LTE được triển khai trên toàn quốc với các nhà mạng như Viettel, VNPT, Mobifone, và có thể nói công nghệ 4G LTE đã và đang giúp Việt nam tiếp tục hoàn thiện và nâng cao tầm CNTT – Truyền thông, đưa internet băng rộng di động đến với nhiều người dân hơn, các doanh nghiệp tại Việt nam, giúp Việt nam trong các chương trình quốc gia như: chính phủ điện tử; thành phố thông minh. Công nghệ 4G LTE mang đến dịch vụ mới; cơ hội kinh doanh mới cho các nhà mạng, các nhà cung cáp dịch vụ, các nhà làm nội dung, các nhà cung cấp thiết bị.
Thông qua hội thảo này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có những đánh giá, nhận định nhằm đưa ra các chính sách triển khai công nghệ 4G LTE phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam, từ đó làm nền tảng thúc đẩy phát triển các ứng dụng, dịch vụ trên nền Internet một cách bền vững và dần tiến ra khu vực cũng như trên thế giới.

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 11/08/2017 Lượt xem : 271
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM