Bạn đang ở :   Tin tức - Sự kiện > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
TIN CHUYÊN NGÀNH

Xử lý tin nhắn rác qua đầu số 456

Để tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác, ngày 24/12/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã kịp thời ban hành Chỉ thị số 82/CT-BTTTT về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. Theo đó, các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các doanh nghiệp viễn thông di động và các doanh nghiệp viễn thông khác có liên quan đã đẩy mạnh áp dụng nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. Bộ TT&TT đã khẩn trương, tích cực triển khai các nội dung của Chỉ thị. Hiện tại, các nội dung này vẫn đang được Bộ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, nhất là việc hướng dẫn và chỉ đạo các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn việc phát tán tin nhắn rác khi hành vi này đang xảy ra.
Hiện nay, tổng đài chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp di động đều đã thiết lập, hướng dẫn thông tin liên quan tới thư rác, tin nhắn rác. Ngoài ra, một số doanh nghiệp di động đã thiết lập đầu số tin nhắn để tiếp nhận phản ánh như đầu số 9198 của Viettel, 9241 của Mobifone.
Tuy nhiên, để chủ động theo dõi tình hình tin nhắn rác cũng như tiếp nhận phản ánh từ người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã thiết lập riêng đầu số 456 được kết nối với tất cả các mạng di động Việt Nam và giao cho Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) quản lý, vận hành. Vì vậy, mọi người dân khi nhận được tin nhắn rác đều có thể phản ánh tới Bộ Thông tin và Tru

Hình minh họa: Hoạt động xử lý thông báo tin nhắn rác

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, VNCERT sẽ phân loại, đánh giá, thống kê các phản ánh và điều phối các doanh nghiệp di động để ngăn chặn, xử lý. Các doanh nghiệp di động sẽ căn cứ vào thông tin tiếp nhận được để cập nhật các từ khóa nhận diện trong tin nhắn rác vào các hệ thống kỹ thuật ngăn chặn tin nhắn rác. Các phản ánh của người dùng cũng là cơ sở để doanh nghiệp di động xác minh và dừng hợp tác với các đối tác (như các doanh nghiệp dịch vụ nội dung) phát tán tin nhắn rác.
Đối với các tin nhắn rác bị phản ánh có tính nghiêm trọng, VNCERT sẽ phối hợp với các cơ quan khác của Bộ (Thanh tra, Cục ATTT) để xác minh, kiểm tra, xử lý.
Chính vì vậy, người dùng nếu nhận được các tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo không mong muốn hãy chuyển tiếp tin nhắn đó đến đầu số 456 để VNCERT phân loại, đánh giá, thống kê và điều phối các doanh nghiệp di động để ngăn chặn, xử lý.

Theo mic.gov.vn
 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 28/07/2017 Lượt xem : 187
Quay Về

eoffice
VBPL ngành
Lịch công tác
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM