Đăng Nhập
gopywebsite
LƯỢT TRUY CẬP
51.111
BÁO CHÍ XUẤT BẢN

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại toàn quốc năm 2019

 Trong hai ngày (15 và 16/8/2019), tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Thông tư 22 của Bộ Thông tin và Truyền thông và tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

 Tham dự Hội nghị có 300 đại biểu là lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Biên phòng và Ban Chỉ đạo nhân quyền 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; tỉnh Kon Tum có đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; đ/c Nguyễn Thị Thơ, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông Kon Tum tham dự hội nghị.


 

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá sơ kết 03 năm thực hiện Thông tư số 22/2016/TT-BTTTT và Chỉ thị số 17/CT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông trong hoạt động thông tin đối ngoại. Trong 3 năm qua, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai có hiệu quả và đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông; thực hiện tốt các văn bản của Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Đến nay, hầu hết các tỉnh đã xây dựng và hoàn thiện quy chế quản lý hoạt động thông tin đối ngoại và hằng năm đều ban hành kế hoạch triển khai công tác thông tin đối ngoại. Nhiều tỉnh, thành phố đã quan tâm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các đối tượng làm công tác quản lý và công tác tuyên trên địa bàn. Hoạt động thông tin đối ngoại của các địa phương ngày càng bám sát hơn định hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chủ trương, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, nhiều Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về biên giới, lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo đạt được nhiều kết quả. Các địa phương trên cả nước đều tổ chức triển lãm trương bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Các tỉnh biên giới đã quan tâm tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Lào và Campuchia trong tình hình mới.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá cao kết quả công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại của các địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường công tác đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhất là xung quanh vấn đề biển Đông, vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và tiếp thu hai chuyên đề về tình hình biến động trên thế giới hiện nay,  những vấn đề về công tác nhân quyền và tình hình biển Đông trong thời gian qua; đồng thời, các đại biểu được trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thông tin đối ngoại thực tế tại các địa phương./.

Tin, ảnh: Yến Trần

 

Đăng bởi : Văn phòng Ngày đăng : 26/08/2019 Lượt xem : 398
Quay Về

rbnner
Bao dien tu DCSVN
TTDTkontum
daoducHCM
Website liên Kết